Thứ Ba, 4 tháng 8, 2020

Quyết tâm giữ hương vị đặc sản quê hương

Quyết tâm giữ hương vị đặc sản quê hương


QUYẾT TÂM TỪ CHỊ YẾN

Dù có nhiều khó khăn lúc ban đầu, nhưng nhờ có sự hỗ trợ và động viên từ người thân nên chị Yến vẫn cố gắng bám trụ với nghề. "Hình ảnh và hương vị chiếc bánh gia truyền luôn in sâu trong tâm trí và thôi thúc tôi phải tiếp tục gắn bó, phát triển đặc sản quê nhà. 

Chậu nhựa trồng hoa vạn thọ

Mẻ bánh nào hư thì tôi kiên nhẫn nghiên cứu làm lại, bánh bán chậm hoặc bán ít còn hơn không bán được. Lâu dần tôi có tay nghề vững, bánh làm ra thơm ngon và đạt chất lượng hơn, dành được nhiều sự yêu thích của khách hàng mới", chị Huỳnh Thị Yến chia sẻ.

Quảng Nam: Người phụ nữ 30 năm “chung thủy” với đặc sản gây thương nhớ - Ảnh 4.

Anh Lê Chỉ Tế nghỉ làm thợ mộc để phụ vợ làm bánh.

PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

Cũng theo chị Yến, mỗi người thợ làm bánh có một tay nghề khác nhau, nhưng nhìn chung làm bánh không khó. Quan trọng nhất là phải đảm bảo nguồn nguyên liệu tươi mới như nếp thơm, đậu xanh bóc vỏ, tỉ lệ đường phù hợp để bánh vừa đủ ngọt, giòn tan chứ không bị cứng.

Chậu nhựa treo trồng hoa

Nhằm phát triển thương hiệu bánh của riêng mình, chị Yến đã sáng tạo nên nhiều mẫu mã và loại bánh khác nhau: bánh trung thu, bánh da dẻo, bánh nếp, bánh bơ đường… Trong đó, bánh dừa nướng là đặc sản bán chạy nhất kể cả ngày thường lẫn lễ Tết. Bên cạnh đó, cơ sở của chị chủ động được phần nào trong nguồn nguyên liệu chế biến như: trồng hơn 2ha nếp thơm, 5ha dừa xiêm. Khi sản xuất đi vào ổn định và thị trường tiêu thụ mạnh, thì nhiều đại lý đã đến tận nơi để đặt hàng với số lượng lớn.

Quảng Nam: Người phụ nữ 30 năm “chung thủy” với đặc sản gây thương nhớ - Ảnh 5.

Bánh dừa nướng có hương vị thơm ngon, giòn tan, tốt cho sức khỏe đã trở thành thức quà đặc sản không thể thiếu khi đến với vùng đất Quảng Nam.

GIÁ CẢ PHÙ HỢP.

Được biết, thời gian đầu lập nghiệp, chị Yến phải thức khuya dậy sớm với những mẻ bánh, thì nay, cơ sở đã có quy mô và sản phẩm được tiêu thụ nhiều nơi: 

Chậu nhựa dẻo

Hội An, Đà Nẵng, Huế, TP.Hồ Chí Minh... Trung bình mỗi ngày, chị Yến cung cấp ra thị trường 300kg bánh các loại, dao động từ 40.000-50.000 đồng/kg. Đặc biệt, bánh dừa nướng bán chạy nhất với giá 60.000 đồng/kg.

nguồn sưu tầm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét